Trợ giúp pháp lý >> Hoạt động ngành

Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý tại huyện Lục Yên

31/03/2023 08:45:38 Xem cỡ chữ Google
Nhằm trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số, ngày 30/3/2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý tại huyện Lục Yên.

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-TTTGPL ngày 10/3/2023 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh vể triển khai các hoạt động tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trung tâm TGPL đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Lục Yên tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho 85 đại biểu tham dự hội nghị là già làng, trưởng thôn (bản), người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Yên.

Quang cảnh hội nghị

Với mục đích nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ thực hiện các hoạt trợ giúp pháp lý tại cơ sở, báo cáo viên là các trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã truyền tải những nội dung phù hợp với yêu cầu của địa phương như: Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; một số nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự; Một số nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự; một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Hòa giải ở cơ sở và Kỹ năng tư vấn pháp luật..

 Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu nắm rõ chính sách Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp pháp lý tại cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương./.

Đặng Bình - TTTGPL

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h