Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kết nạp Luật sư

15/07/2021 03:06:25 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 09/7/2021, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ kết nạp Luật sư cho 01 Luật sư thành viên mới

            Tham dự và chủ trì buổi Lễ có Luật sư Trần Quang Vinh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư. Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái có 16 luật sư và 02 người tập sự hành nghề luật sư hoạt động tại 04 tổ chức hành nghề luật sư. Đoàn luật sư đã chú trọng đến việc phát triển đội ngũ luật sư thành viên. Trình tự, thủ tục và điều kiện gia nhập Đoàn luật sư đã được Ban chủ nhiệm công bố công khai, minh bạch việc xét hồ sơ đăng ký vào Đoàn luật sư được thực hiện nghiêm túc, theo quy định của pháp luật, đảm bảo nâng cao cả về số lượng và chất lượng luật sư thành viên Đoàn. Các luật sư xin gia nhập đều là Cử nhân Luật và các cán bộ đã về hưu với mong muốn đóng góp vào công cuộc cải cách tư pháp.

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư trao quyết định kết nạp cho luật sư thành viên mới

           Tại buổi Lễ kết nạp, luật sư Trần Quang Vinh, Chủ nhiệm Đoàn luật sư đã căn dặn Luật sư mới được kết nạp phải luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp, tự giác học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, tích cực thực hiện các hoạt động trợ giúp pháp lý phục vụ cộng đồng, đóng góp trí tuệ, kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn vào các hoạt động xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam.

            Phát biểu tại buổi Lễ kết nạp, Luật sư mới Hoàng Trọng Hồng cảm ơn Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư cùng các đồng nghiệp đã tạo cho luật sư một môi trường lý tưởng để hoàn thành được mục tiêu và mơ ước được đứng trong hàng ngũ Luật sư Việt Nam. Nghề luật sư ở Việt Nam là một nghề cao quý, bởi hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm mục đích góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; góp phần phát triển kinh tế, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và hứa, nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, giữ vững đạo đức phẩm chất của người Luật sư, đóng góp xây dựng Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển./.

Bùi Bích Thuỷ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h