Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Thị trấn Mậu A thực hiện mô hình thủ tục hành chính, gần gũi, thân thiện với người dân, góp phần thực hiện chủ trương cải cách hành chính với cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, nâng cao chất lượng hiệu quả

06/03/2023 08:58:19 Xem cỡ chữ Google
Nhằm tiếp tục đổi mới lế lối, tác phong làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn thị trấn Mậu A từ tháng 2/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Mậu A đã triển khai thực hiện trao thư chúc mừng cho các trường hợp đăng ký kết hôn và thư chia buồn cho các gia đình khi có người qua đời tại thị trấn Mậu A.

Lễ đăng ký kết hôn của công dân

Từ khi triển khai thực hiện đến nay, Ủy ban nhân dân thị trấn đã trao 09 thư chúc mừng kết hôn cho các cặp đôi "đã chính thức trở thành vợ chồng",  đặc biệt hơn trong thư chúc mừng còn hướng dẫn về thủ tục đăng ký khai sinh. Các cặp vợ chồng cảm thấy vui mừng, phấn khởi trước việc làm ý nghĩa của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thị trấn đã thực hiện trao giấy khai tử kèm thư chia buồn cho các trường hợp đăng ký khai tử. Cho đến nay, đã có 12 trường hợp được trao thư chia buồn"cùng gia đình có người thân" đã qua đời, đồng thời thư chia buồn cũng tuyên truyền vận động các gia đình trong quá trình tổ chức lễ tang tiết kiệm, đảm bảo nếp sống văn minh theo quy định của địa phương.

Mọi người thường nói niềm vui khi được chia sẻ thì niềm vui sẽ nhân đôi, nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa. Ủy ban nhân dân thị trấn mong muốn việc trao gửi những lá thư, chia sẻ từ chính quyền địa phương sẽ tạo ra những việc làm có ý nghĩa, quan tâm hơn tới đời sống của người dân, nhằm gắn kết, củng cố niềm tin của người dân khi là công dân của thị trấn Mậu A./.

Phượng Ly, Tư pháp thị trấn Mậu A

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h