Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Hội nghị trực tuyến công tác Chuyển đổi số năm 2023

05/04/2023 09:32:47 Xem cỡ chữ Google
Ngày 29/3/2023 UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác chuyển đổi số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với tập đoàn Viettel, tập đoàn VNPT.

Toàn cảnh Hội nghị

           Dự Hội nghị có đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và các đồng chí đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

            Tại Hội nghị đã diễn ra lễ khai trương Hệ thống Hội nghị giao ban điện tử đa phương tiện tỉnh Yên Bái, là hệ thống hiện đại, đồng bộ từ cấp tỉnh, huyện, xã và các cơ quan nhà nước với mục tiêu rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại để tham dự các cuộc họp mở rộng.

            Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong 02 năm thực hiện Chuyển đổi số tại tỉnh Yên Bái.

            Sau khi công bố kết quả xếp hạng Chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị, thành phố, hội nghị cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của các đơn vị trên địa bàn tỉnh và thảo luận khắc phục những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn nhằm hướng đến mục tiêu chuyển đổi số thành công của tỉnh Yên Bái.

            Với kết quả xếp hạng Chuyển đổi số: hạng 1- UBND tỉnh Yên Bái; hạng 2 - Sở Thông tin và Truyển thông; hạng 3 – Sở Tài chính; hạng 19 – Ban Quản lý các khu công nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của tỉnh đã khẳng định “Thời gian qua, với nhiều mô hình, cách làm hay gắn với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, CĐS trên địa bàn tỉnh đã trở thành phong trào sâu rộng, vừa có tính toàn dân và vừa toàn diện trên các lĩnh vực. Yên Bái là một trong những địa phương đầu tiên kết nối Cổng dịch vụ công của tỉnh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Yên Bái là địa phương thứ 2 (sau thành phố Hà Nội) thường xuyên tra cứu, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hoàn thành tích hợp 21/25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; kết nối thành công 17/18 cơ sở dữ liệu chuyên ngành. 11/22 chỉ tiêu theo Nghị quyết 51 và 27/40 chỉ tiêu Chương trình hành động của UBND tỉnh đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu và nhiệm vụ còn lại vẫn đang được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, theo đúng tiến độ” đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố phải luôn xác định, CĐS là nhiệm vụ trọng tâm, phải tập trung mạnh mẽ hơn nữa, tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương trên cơ sở huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, xã hội, doanh nghiệp chủ động triển khai công tác CĐS một cách chủ động, tích cực, thực chất, hiệu quả. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp lần thứ 5 Ủy ban Quốc gia về CĐS và Tổ công tác triển khai Đề án 06 ngày 25/02/2023. Các Sở, ban, ngành căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể của đơn vị mình để triển khai nhiệm vụ Chuyển đổi số một cách chủ động và linh hoạt.

            Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021 - 2022, trong thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU, ngày 27/7/2021 của Tỉnh uỷ về Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030 ./.

Trần Lan, Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h