Trợ giúp pháp lý >> Hoạt động ngành

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật kỹ năng trợ giúp pháp lý và một số lĩnh vực pháp luật có liên quan tại huyện Lục Yên

31/05/2023 09:08:45 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-TTTGPL ngày 09/5/2023 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Yên Bái. Đoàn công tác của Trung tâm TGPL đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Lục Yên tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho 94 đại biểu là các cán bộ thôn, bản; đại diện cộng đồng; cán bộ chi hội, đoàn thể; cộng tác viên giảm nghèo; người có uy tín trong cộng đồng, tổ viên Tổ hòa giải của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh Hội nghị bồi dưỡng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo Trung tâm và các Trợ giúp viên pháp lý, truyền đạt cho các đại biểu các nội dung chuyên đề Quy định của pháp luật về người được trợ giúp pháp lý; Quy định của pháp luật về phạm vi, lĩnh vực, hình thức trợ giúp pháp lý; Hồ sơ yêu cầu trợ giúp pháp lý; Một số quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; Luật Người khuyết tật.

Qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được bổ sung kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng khi thực hiện tư vấn pháp luật cho người nghèo và các đối tượng yếu thế, tạo điều kiện cho người được trợ giúp pháp lý nói chung, người nghèo nói riêng được tiếp cận và thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của nhà nước. Từ đó, Trung tâm đã triển khai được đầy đủ các hoạt động về trợ giúp pháp lý, góp phần nâng cao dân trí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo trên địa bàn huyện./.

Hà Lê - TGPL

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h