Công tác Đảng, Đoàn thể >> Hoạt động ngành

Chi đoàn Sở Tư pháp tổng kết công tác năm 2023

18/01/2024 09:39:20 Xem cỡ chữ Google
Ngày 16/01/2024, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp cùng toàn thể các đoàn viên Chi đoàn. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Chi đoàn đã không ngừng cố gắng, tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi, đạt nhiều kết quả nổi bật. 

Một số hoạt động tiêu biểu trong công tác giáo dục của đoàn như tổ chức chương trìnhHành trình về nguồn” tại khu di tích lịch sử cách mạng Quốc gia Chiến khu Vần, Trấn Yên nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đã có 01 đoàn viên đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu Cuốn sách của Tổng bí thư do Đoàn khối phát động tổ chức; phối hợp với Câu lạc bộ chuyển đổi số Sở Tư pháp tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề “Thanh niên với chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyếnHưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 cùng sự tham gia của Lãnh đạo Sở, đại diện Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn thanh niên VNPT.

Bên cạnh đó, những phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được các đoàn viên Chi đoàn phát động, tham gia với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ như thực hiện chương trình “Đông ấm vùng cao” với hơn 100 phần quà Tết và 30 triệu đồng tiền mặt đã được trao đến tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Thành, huyện Yên Bình; Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới” và Chương trình “Ngày thứ bảy cùng dân”, đoàn viên Chi đoàn đã tham gia lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Ngòi Khương, xã Yên Thành, huyện Yên Bình; Tổ chức Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Yên Bái; Thăm và tặng quà cho 02 hộ gia đình là đối tượng thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023),...

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu giới thiệu cho Đảng 02 đoàn viên ưu tú, đề nghị kết nạp Đảng 02 đồng chí, đề nghị chuyển đảng chính thức 01 Đảng viên. Chi đoàn tiếp tục duy trì và làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời nêu ra những ý tưởng, cách làm hay để đổi mới, sáng tạo hoạt động của Chi đoàn.

Đại diện Đoàn viên tham gia ý kiến thảo luận

Với những kết quả đã đạt được, Chi đoàn Sở Tư pháp đã được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023. Trong năm 2024, tiếp tục triển khai những nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn khối triển khai và một số chỉ tiêu cụ thể.

Hải Yến - TTTGPL

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h