Trợ giúp pháp lý >> Hoạt động ngành

Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ trợ giúp pháp lý tại huyện Mù Cang Chải

15/05/2023 08:36:58 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-TTTGPL ngày 26/4/2023 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước. Vừa qua, Trung tâm trợ giúp pháp lý đã phối hợp với Phòng Tư Pháp huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho 91 đại biểu là trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ chi hội, đoàn thể ở thôn, cộng tác viên giảm nghèo ở cơ sở tại các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Quang cảnh Hội nghị

 Với mục đích quán triệt, phổ biến một số nội dung các văn bản pháp luật, kỹ năng tư vấn pháp luật nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho người tham gia các hoạt động có tính chất bổ trợ cho công tác trợ giúp pháp lý. Các báo cáo viên là lãnh đạo và trợ giúp viên của Trung tâm, lãnh đạo Phòng Tư pháp đã truyền tải những nội dung phù hợp với yêu cầu của địa phương : Quy định của pháp luật về người được trợ giúp pháp lý, tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và người thực hiện trợ giúp pháp lý; Quy định của pháp luật về lĩnh vực, hình thức và hồ sơ yêu cầu trợ giúp pháp lý; về tội phạm, hình phạt và các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được sửa đổi bổ sung năm 2017;  Một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, đặc biệt là các nội dung quy định về độ tuổi kết hôn, các hành vi cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình.

Sau một ngày hội nghị tập huấn các đại biểu đã hiểu thêm những văn bản pháp luật, chính sách của nhà nước liên quan trực tiếp đến quyền lợi của bà con đang cư trú ở vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Trang bị thêm năng lực, kỹ năng, kiến thức để giải quyết các vấn đề tranh chấp phát sinh nhỏ tại cơ sở, qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

Duy Linh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h