Trợ giúp pháp lý >> Hoạt động ngành

Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi tại huyện Văn Chấn

24/03/2023 02:45:11 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TGPL ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Yên Bái. Ngày 23 tháng 3 năm 2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Văn Chấn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi tại huyện Văn Chấn.

Đồng chí Đinh Gia Huê, Phó giám đốc Trung tâm TGPL nhà nước phổ biến pháp luật tại hội nghị

            Tại hội nghị, 68 đại biểu là trưởng các thôn, bản; tổ viên tổ hòa giải đã được các báo cáo viên là lãnh đạo, trợ giúp viên pháp lý và Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Chấn tuyên truyền, phổ biến các chuyên đề Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi, quy định về thừa kế theo Bộ luật Dân sự năm 2015, quy định pháp luật về hòa giải ở cơ sở, kỹ năng tư vấn pháp luật cho người cao tuổi.

Qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã được trang bị những kiến thức cần thiết để tham gia các hoạt động có tính chất bổ trợ cho công tác trợ giúp pháp lý, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong các hoạt động, sinh hoạt pháp luật ở cơ sở./.

Phan Thuỷ-Chi nhánh TTTG

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h