Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Ngày thứ 7 đồng hành cùng công nhân và doanh nghiệp

22/09/2021 04:07:58 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch số 80-KH/DUK ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, ngày 18/9, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 đồng hành cùng công nhân và doanh nghiệp” tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Quảng cảnh chung buổi lễ “Ngày thứ Bảy đồng hành cùng công nhân và doanh nghiệp”.

Tham dự Chương trinh có Ông Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoà Bình Minh; Ngân hàn BIDV chi nhánh tỉnh Yên Bái, Bưu điện tỉnh... cùng sự tham gia của gần 300 công nhân Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Tại Chương trình, Sở Tư pháp đã tổ chức tư vấn pháp luật cho các công nhân Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái có nhu cầu tư vấn về các lĩnh vực bảo hiểm xã hội, lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho công nhân của Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Sở Tư pháp tư vấn pháp luật

 

          Đặc biệt, nhân dịp này, công đoàn Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh mở "Gian hàng 0 đồng” nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoà Bình Minh đã thay dầu xe máy miễn phí cho 250 lượt công nhân Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Công nhân Công ty Cổ phần Xi măng và khoáng sản nhận quà từ “Gian hàn 0 đồng”

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp hành động của các cấp, các tổ chức chính trị xã hội trong hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết thỏa đáng các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và người lao động, phấn đấu thi đua lao động sản xuất, kinh doanh hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021./.

 

Hồng Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h