MỘT SỐ KẾT QUẢ CÔNG TÁC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM

15/06/2021

Xác định hoạt động trợ giúp pháp lý là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tư pháp, ngay từ đầu năm Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã xây dựng Kế hoạch công tác và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ; tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến các nội dung đề ra.

TRAO GIẢI THƯỞNG CHO CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ BẦU CỬ ĐBQH VÀ ĐẠI BIỂU HĐND”

10/06/2021

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước; ghi nhận gần 4 triệu lượt truy cập, hơn 643.000 người đăng ký dự thi với hơn 801.000 lượt thi.

Triển khai Tháng hành động phòng chống ma túy 2021

02/06/2021

Thực hiện Công văn số 684/TTg-KGVX ngày 27/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021; nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý, tháng 6/2021, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý 26/6/2021”, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 31/5/2021 triển khai tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021 với những nội dung cụ thể như sau:

THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19 ĐỐI VỚI KHÁCH ĐẾN LÀM VIỆC TẠI CƠ QUAN

02/06/2021

Thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để tiếp tục triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Tư pháp yêu cầu các tổ chức tham mưu, giúp việc Giám đốc Sở; các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung phòng chống dịch bệnh covid - 19 đối với cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan, cụ thể:

SỞ TƯ PHÁP TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

01/06/2021

Trong thời gian qua, tình hình về dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước hết sức phức tạp. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bênh Covid-19, bảo đảm không để lây lan dịch bệnh, góp phần vào thành công chung của tỉnh Yên Bái về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến thời điểm hiện tại. Để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 01/6/2021, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 536/STP-VP với những nội dung cụ thể như sau:

SỞ TƯ PHÁP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHỤ TRÁCH, THEO DÕI GIÚP ĐỠ XÃ ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN CỦA TỈNH

26/05/2021

Thực hiện Quyết định số 156-QĐ/TU ngày 23/2/2021 của Tỉnh Uỷ Yên Bái về thành lập các đoàn công tác của Ban thường vụ Tỉnh uỷ phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh, theo đó Đồng chí Giám đốc Sở Tư pháp được Tỉnh ủy phân công phụ trách giúp đỡ xã Yên Thành huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái.