Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp kiểm tra công tác giám định tư pháp tại tỉnh Yên Bái

09/06/2023 04:37:53 Xem cỡ chữ Google
Ngày 08/06/2023. Đoàn kiểm tra công tác tổ chức, hoạt động và quản lý về công tác giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Yên Bái do ông Đoàn Văn Hường, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp Yên Bái và một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp, Đoàn kiểm tra đề nghị làm rõ một số nội dung tại báo cáo, đồng thời đề nghị các sở, ngành tham gia ý kiến vào báo cáo, đánh giá việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về công tác giám định tư pháp, công tác phối hợp của Sở Tư pháp với các sở, ngành trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện hoạt động giám định tư pháp. 

Buổi làm việc nhận được nhiều ý kiến thảo luận, trong đó, các đại biểu đánh giá cao vai trò của Sở Tư pháp trong việc tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về giám định tư pháp, đồng thời làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành trong thực hiện hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, các đại biểu đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai như: khó khăn, vướng mắc về thể chế, về trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động giám định; về nguồn nhân lực thực hiện công tác giám định tư pháp; về kinh phí, chế độ bồi dưỡng giám định viên tư pháp…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đoàn Văn Hường đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các ngành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị gặp phải, đồng thời giải đáp những vướng mắc xuất phát từ các quy định pháp luật về giám định tư pháp và các văn bản liên quan. Đoàn sẽ tổng hợp các kiến nghị của các ngành để giải quyết; những nội dung vượt thẩm quyền, Đoàn sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý. 

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Đoàn Văn Hường ghi nhận kết quả đạt được trong công tác tham mưu UBND tỉnh quản lý công tác giám định tư pháp nói chung và tham mưu triển khai thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp nói riêng; đồng thời, đề nghị Sở Tư pháp bổ sung vào một số nội dung để làm rõ kết quả thực hiện./.

 

Bùi Bích Thuỷ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h