Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Hoạt động “Hướng về cơ sở, vì cuộc sống cộng đồng”

14/11/2023 07:43:38 Xem cỡ chữ Google
Ngày 10/11/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Cụm Thi đua số III, Bộ Tư pháp tổ chức hoạt động “Hướng về cơ sở, vì cuộc sống cộng đồng” tại xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đoàn công tác Bộ Tư pháp do đồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Cụm trưởng Cụm thi đua số III, Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn, Đoàn công tác Sở Tư pháp do đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh Hội nghị

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp - Cụm trưởng Cụm thi đua số III đã bày tỏ sự quan tâm của Đoàn tới các cán bộ, công chức và tình hình địa phương, đồng thời, chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Hướng về cơ sở, vì cuộc sống cộng đồng”, nhất là ở các địa phương còn khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội. Với mục đích nắm bắt tình hình thực tiễn công tác tư pháp thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III tại địa phương (như công tác hộ tịch; nuôi con nuôi; trợ giúp pháp lý; phổ biến, giáo dục, pháp luật; bổ trợ tư pháp; kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật....

       Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác đã giải đáp vướng mắc trong quá trình triển khai một số văn bản, chính sách mới liên quan đến các lĩnh vực quản lý, đặc biệt là các vấn đề tư pháp địa phương có nhiều vướng mắc, cần tháo gỡ.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND xã Yên Thành

        Nhân chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp trao những phần quà có giá trị đến UBND xã, Trường học, các e học sinh và các hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (tặng sách pháp luật cho UBND xã, 01 bộ âm thanh loa đài và 01 ti vi 65inh cho Trường Trung học cơ sở Yên Thành; 20 xuất quà cho hộ nghèo, 100 áo ấm cho các e Trường tiểu học Yên Thành và nhiều phần quà khác … với tổng trị giá 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), với mong muốn chung tay, động viên thầy cô giáo, các em học sinh có thêm động lực giảng dậy và học tập cũng như chia sẻ, động viên cán bộ cơ sở và nhân dân nỗ lực xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở địa phương.

       Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Lý Ánh Dương, Bí thư Đảng uỷ xã Yên Thành và đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Yên Thành trân trọng cảm ơn những chia sẻ hữu ích của Đoàn tại buổi làm việc, đồng thời cảm ơn sự động viên, khích lệ, những món quà đầy ý nghĩa của Đoàn dành cho cán bộ, công chức và nhân dân địa phương. Với sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể trong thời gian qua, xã Yên Thành sẽ từng bước phát huy hiệu quả tiềm năng lợi thế, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân./.

Nguyễn Thảo, VPS

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h