Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Sở Tư pháp Yên Bái: Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ hộ tịch, đăng ký nuôi con nuôi trong nước và chứng thực

25/06/2018 04:07:36 Xem cỡ chữ Google

             Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-STP ngày 28/5/2018 của Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị  tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ hộ tịch và Kế hoạch số 24/KH-STP ngày 04/6/2018 của Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký nuôi con nuôi trong nước và nghiệp vụ chứng thực.

Trong tháng sáu vừa qua, tại Thị xã Nghĩa Lộ và Thành phố Yên Bái , Sở Tư pháp đã tổ chức 02 tập huấn cho cho hơn 400 đại biểu là cán bộ của Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và công chức Tư pháp -  Hộ tịch tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên của Bộ Tư pháp giới thiệu các nội dung về nghiệp vụ hộ tịch, đăng ký nuôi con nuôi trong nước và chứng thực. Ngoài việc giới thiệu các quy định của pháp luật về các lĩnh vực công tác nêu trên, các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn được thảo luận, trao đổi về những tình huống vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định hội nghị tập huấn đã trang bị nhiều kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng, tính chuyên nghiệp và hạn chế sai sót trong công tác hộ tịch, đăng ký nuôi con nuôi trong nước, chứng thực tại địa phương./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h