Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật về bảo hiểm

23/09/2021 10:54:22 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HLG ngày 25/02/2021 của Hội Luật gia tỉnh Yên Bái về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện trên địa bàn huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái. Từ ngày 16-17 tháng 9 năm 2021, Hội Luật gia tỉnh Yên Bái tiếp tổ chức 04 Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tự nguyện cho gần 400 người dân sinh sống tại các xã của huyện Văn Yên.

Tại Hội nghị người dân đã tiếp thu và hiểu được nhiều quyền lợi khi tham gia bảo hiểm và đặc biệt là Bảo hiểm tự nguyện, loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình.

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi được nghe báo cáo viên nói về chính sách bảo hiểm, bà con đã nhận thức rõ hơn vai trò của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tự nguyện. Hơn hết người dân đã tháo gỡ được một số băn khoăn khi tham gia Bảo hiểm tại địa phương, kết thúc Hội nghị một số người dân đã trực tiếp đăng ký tham gia Bảo hiểm tự nguyện ngay tại Hội nghị. Cùng với những bài học kinh nghiệm và điểm sáng trong công tác truyền thông và phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong tỉnh và thực hiện vận động Bảo hiểm xã hội toàn dân trong thời gian tới với  tinh thần chủ động và hiệu quả hơn ./.

Đoàn Huyền, HLG

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h