Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Sở Tư pháp dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Yên Thành, huyện Yên Bình

17/11/2022 02:38:06 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Thực hiện nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh, ngày 12/11/2022 đồng chí Nguyễn Huy Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp đã tới dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Thôn Ngòi Di, xã Yên Thành, huyện Yên Bình.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp tặng quà Thôn Ngòi Di, xã Yên Thành nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân

Thôn Ngòi Di có tổng diện tích tự nhiên là 536,27 ha, toàn thôn có 162 hộ, 780 nhân khẩu; trong đó dân tộc Kinh là 47 khẩu, dân tộc Tày là 07 khẩu, dân tộc Cao Lan là 02 khẩu, dân tộc Dao là 711 khẩu và dân tộc khác là 03 nhân khẩu. Thôn có đời sống kinh tế, chính trị văn hoá xã hội phát triển, an ninh trật tự luôn ổn định. Ngành nghề chính nhân dân là trồng trọt, thôn hiện có 15 đội thợ chuyên đúc nhà sàn bê tông tạo công ăn việc làm cho khoảng 150 người. Các tổ chức chính trị, đoàn thể thôn Ngòi Di gồm 1 chi bộ với 26 đảng viên, chi đoàn thanh niên có 15 đoàn viên, chi hội phụ nữ có 126 hội viên, chi hội Cựu chiến binh có 14 hội viên, Người cao tuổi có 58 hội viên..Ban công tác Mặt trận thôn có 9 thành viên. Nhân dân trong thôn luôn phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ, sự quản lý điều hành của thôn, tán thành và hưởng ứng chương trình xây dựng khối đại đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phát động; trong những năm qua nhân dân các dân tộc trong thôn quyết tâm đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo đã thu được những thành tích quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm, đời sống nhân dân ngày một nâng lên, khu dân cư ngày càng phát triển.

Về dự ngày hội, đồng chí Nguyễn Huy Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp bày tỏ sự vui mừng vì đời sống và kinh tế của người dân trong thôn ngày càng ổn định, phát triển. Người dân đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, đời sống ngày càng được nâng cao. Trong thôn cũng xuất hiện nhiều tấm gương sáng, người tốt, việc tốt, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, nhân dân Thôn Ngòi Di, xã Yên Thành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực giúp đỡ các hộ nghèo trong thôn vươn lên, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, đặc biệt tập trung phát huy những lợi thế của địa phương về cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; duy trì có hiệu quả và nâng cao hơn nữa chất lượng kết quả phổ cập giáo dục các cấp học, quan tâm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; bảo vệ người yếu thế trong thôn; tiếp tục phòng chống dịch bệnh covid, dịch bệnh truyền nhiễm khác; giữ gìn vệ sinh môi trường..

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình cũng đã trao tặng 05 phần quà hết sức ý nghĩa cho các hộ nghèo nhằm khích lệ, động viên người dân vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời biểu dương các hộ gia đình văn hóa trong thôn để góp phần cổ vũ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”./.

Đặng Tuấn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h