Trợ giúp pháp lý >> Hoạt động ngành

Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 1 tăng cường công tác phối hợp trong truyền thông về trợ giúp pháp lý tại huyện Văn Chấn

18/11/2022 03:01:22 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện các kế hoạch công tác của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Yên Bái, năm 2022, Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 1 tổ chức các đợt truyền thông tại các xã và các thôn, bản đặc biệt khó khăn của huyện, Chi nhánh đã phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Văn Chấn thực hiện truyền thông pháp luật tại một số xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: xã Nậm Lành, Suối Bu, Bình Thuận, Suối Giàng, Nậm Mười và xã Sùng Đô.

Truyền thông pháp lý tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn

Tại các hội nghị, 209 đại biểu là cán bộ và bà con nhân dân đã được các báo cáo viên là lãnh đạo, chuyên viên của Chi nhánh, lãnh đạo Phòng Tư pháp, lãnh đạo Phòng Dân tộc và cán bộ Công an huyện Văn Chấn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý, pháp luật về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các nội dung về Luật Giao thông đường bộ và một số quy định của Bộ luật Hình sự... Trong quá trình phổ biến pháp luật, các báo cáo viên đã lấy nhiều ví dụ minh họa cụ thể để giúp người dân dễ hiểu, dễ tiếp thu từ đó ghi nhớ những nội dung cơ bản về lĩnh vực được truyền thông. Sau khi truyền thông pháp luật, người dân tham dự đã được các báo cáo  viên giải thích, giải đáp những vướng mắc pháp luật.

Truyền thông pháp lý tại xã Suối Bu, huyện Văn Chấn

Sự đa dạng về lĩnh vực pháp luật truyền thông và phong cách thuyết trình khác nhau của các báo cáo viên đã thu hút được sự chú ý theo dõi của người dân. Mặt khác, việc lồng ghép truyền thông về trợ giúp pháp lý với truyền thông các lĩnh vực pháp luật khác giúp người dân thấy được hoạt động trợ giúp pháp lý được thực hiện trên hầu hết các lĩnh vực pháp luật (chỉ trừ lĩnh vực kinh doanh – thương mại) để họ có thể sử dụng quyền được trợ giúp pháp lý miễn phí khi cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình./.

Phan Thuỷ-Chi nhánh TTTG

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h