Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong công tác tổ chức Hội nghị tại Sở Tư pháp

24/08/2023 08:04:06 Xem cỡ chữ Google

Hội nghị trực tuyến công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm

           Chuyển đổi số đang còn là bài toán mới lạ đối với các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân. Với chuyển đổi số người dân, doanh nghiệp cũng như cán bộ, công chức và viên chức phải thay đổi thói quen sử dụng, thay vì sử dụng thủ công bằng các loại giấy tờ, giờ đây chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet thì có thể tiếp cận với các dịch vụ một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Với mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trên mọi mặt quản lý của các cơ quan nhà nước, hệ thống Hội nghị giao ban điện tử đa phương tiện là một giải pháp số đang được các cơ quan nhà nước triển khai thực hiện.

 Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái được trang bị Hệ thống hội nghị giao ban điện tử đa phương tiện vào đầu năm 2023, nhằm khai thác tối đa tính năng và tầm quan trọng của Hệ thống, trong 06 tháng đầu năm 2023, Sở Tư pháp đã tổ chức thành công 03 Hội nghị trực tuyến đến 173 điểm cầu của uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn và 09 uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh:

+ Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật: Kết nối tới 173 điểm cầu tại ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và 09 ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố.

+ Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên cơ sở:  kết nối đến 09 điểm cầu của ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố.

+ Hội nghị Sơ kết công tác Tư pháp 06 tháng đầu năm 2023 kết nối đến 09 UBND huyện, thị xã, thành phố.

Trước đây, để tổ chức các Hội nghị tập huấn chuyên viên của Sở phải đến từng UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức tập huấn và mời đại diện báo cáo viên của xã, phường tới dự mất rất nhiều thời gian, tốn kém chi phí cho cả bên tổ chức và người tham gia. Do đó Hệ thống hội nghị giao ban điện tử được triển khai đã khắc phục phần nào những khó khăn trong khâu tổ chức hội nghị như: Tiết kiệm thời gian, chi phí; xoá bỏ khoảng cách địa lý; chia sẻ thông tin nội bộ một cách nhanh chóng; dễ dàng quản lý giám sát số lượng người tham gia.

Phấn đấu trong thời gian tới, Sở Tư pháp tăng cường sử dụng Hệ thống Hội nghị giao ban điện tử đạt mục tiêu 50% các cuộc họp do Sở chủ trì được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tại Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 01/12/2022 về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ nâng cao thứ bậc xếp hạng Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Yên Bái . /.

 

Trần Lan, Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h