Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Đồng chí Trần Văn Tường- Bí thư Đảng bộ-Phó Giám đốc Sở Tư pháp đến thăm, dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Dào Xa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

18/11/2019 04:22:16 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 17/11/2019, đồng chí Trần Văn Tường - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã đến thăm, dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Dào Xa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Đồng chí Trần Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tặng quà cho nhân dân Bản Dào Xa

Bản Dào Xa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải có 185 hộ với tổng số 930 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông chiếm 178 hộ với 96,2%. Năm 2019 bản đã có 90 hộ thoát nghèo, hiện toàn bản có 74 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 40%, cận nghèo 21 hộ chiếm tỷ lệ 11,3%.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, hướng dẫn của Ủy ban mặt trận các cấp và sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ bản, Ban công tác mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với trưởng bản, các đoàn thể trong bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động. Bà con nhân dân trong bản luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, chung tay xây dựng bản ổn định và ngày càng khá về mọi mặt.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Tường - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân bản Dào Xa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ và các tổ chức đoàn thể cần thường xuyên truyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết ra sức thi đua học tập và thực hiện nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và quy ước của bản. Nêu cao hơn nữa tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình sản xuất giỏi, nhất là đẩy mạnh việc xây dựng gia đình văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng chí Trần Văn tường- Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã tặng quà cho bản trị giá 2.000.000 đồng.

Đồng chi Trần Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng lãnh đạo xã trao đổi về phát triển kinh tế bản Dào Xa
Đồng chi Trần Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng lãnh đạo xã
trao đổi về phát triển kinh tế bản Dào Xa
Thu Phương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h