Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Số hoá công tác Đảng tại Đảng bộ Sở Tư pháp

02/10/2023 03:14:44 Xem cỡ chữ Google
Với mục tiêu số hoá hoàn toàn trên mọi mặt quản lý của cơ quan nhà nước. Việc số hoá công tác Đảng được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động Đảng và góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

             Đảng bộ Sở đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/ĐB-STP ngày 24/3/2023 về công tác chuyển đổi số đến các Chi bộ Đảng viên, đây được coi là căn cứ mục tiêu để ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của Sở năm 2023, đối với các văn bản chỉ đạo công tác Đảng đã được triển khai dưới dạng văn bản điện tử một phần và được ký số bởi chữ ký số của người có thẩm quyền, việc thu Đảng phí cũng được thực hiện trên môi trường số từ cuối năm 2022.

            Ngoài ra việc triển khai thực hiện cài đặt và sinh hoạt trên nền tảng Sổ tay Đảng viên điện tử vào đầu năm 2023, 100% Đảng viên được hướng dẫn cài đặt và sử dụng thành thạo nền tảng, định kỳ sinh hoạt 1 tháng/1 lần, kèm thêm sinh hoạt chuyên đề theo quý. Với việc sinh hoạt trên nền tảng Sổ tay Đảng viên điện tử các chi bộ có thể tổ chức các cuộc thi, học tập nghị quyết, văn kiện của Đảng, các bài học mà Đảng bộ, chi bộ, đảng viên đúc rút từ thực tiễn cuộc sống dưới dạng các bài viết hoặc các câu hỏi trắc nghiệm giúp đảng viên tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các Đảng viên còn theo dõi được lịch sinh hoạt định kỳ, có thể góp ý kiến, phản hồi, kiến nghị để các Cấp uỷ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng Đảng viên. Đối với nhiều đảng viên, việc truy cập vào ứng dụng để đọc tin tức đã trở thành thói quen hàng ngày, là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Sinh hoạt định kỳ của Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng

            Với sự quyết tâm, nỗ lực cao từ phía lãnh đạo, cấp uỷ, Sở đã tập trung, chỉ đạo các Chi bộ phấn đấu đưa số hoá công tác Đảng là nhiệm vụ trọng tâm trong công cuộc Chuyển đổi số toàn diện của Sở ./.

 

Trần Lan, Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h