Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

02/12/2019 08:23:17 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28, 29 tháng 11 năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật cho hơn 100 đại biểu là công chức Phòng Tư pháp, công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường; công chức Tư pháp - Hộ tịch và công chức địa chính các xã, phường, thị trấn thuộc 04 huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Giám đốc  Sở Tư pháp tỉnh cho biết: trong thời gian qua công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Từ đó lập lại trật tự, kỷ cương, đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội và phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực thi công vụ về công tác xử lý vi phạm hành chính ở một số cơ quan, đơn vị, nhất là ở cơ sở vẫn còn những sai sót, hạn chế nhất định. Vì vậy, hội nghị tập huấn sẽ giúp cho những người làm công tác xử lý vi phạm hành chính nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng trong thực thi pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong từng lĩnh vực chuyên ngành.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự tập huấn đã được Báo cáo viên pháp luật phổ biến, hướng dẫn những kỹ năng về lập biên bản vi phạm hành chính, những nội dung cơ bản về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và nghiệp vụ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Ngoài ra, một số vướng mắc phát sinh trong thực tế thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã được báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp tháo gỡ kịp thời…

 

Thông qua Hội nghị này, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng, cũng như những quy định về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Từ đó làm tốt nhiệm vụ công tác được giao tại cơ quan, đơn vị mình./.

                                                                           

Thu Hằng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h