Tin Hoạt động >> Hoạt động ngành

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2019

24/12/2019 04:06:04 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 03/12 tại TP Việt trì – tỉnh Phú Thọ, Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ - đươn vị Trưởng Khu vực thi đua đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2019. Tham dự có đầy đủ 13 Sở Tư pháp, 13 Cục thi hành án dân sự và các Chi cục Thi hành án thuộc khu vực thi đua. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Chí Hiếu, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Phan Trọng Tấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp tỉnh miền núi phía Bắc năm 2019

Năm 2019 được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, phong trào thi đua của các đơn vị thuộc khu vực thi đua đã được phát động toàn diện, kịp thời với nhiều mục tiêu, giải pháp, trọng tâm, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành Tư pháp, địa phương. Sở Tư pháp các tỉnh đã tiếp nhận, phân loại 46.000 thông tin lý lịch tư pháp, cấp phiếu lý lịch tư pháp cho 25.216 trường hợp, đã thẩm định 522 dự thảo và văn bản quy pham pháp luật, tham gia đóng góp ý kiến hơn 1.000 dự thảo văn bản. Công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được triển khai thường xuyên có hiệu quả. Các phong trào thi đua triển khai năm 2019 đã được các đơn vị thực hiện tốt, đã có tác động tích cực đến chất lượng, kết quả công tác của các Sở Tư pháp, các Cục Thi hành án dân sự, Chi cục Thi hành án dân sự, giúp các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Hội nghị cũng đã dân chủ thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cho công tác thi đua năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã đánh giá cao công tác TĐKT của các Sở Tư pháp, các Cục thi hành án dân sự trong năm 2019, đã tạo được phong trào, động lực động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng hái thi đua góp phần vào thành tích chung của đơn vị, Thứ trưởng cũng nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua của khu vực năm 2020. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua toàn ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao giai đoạn 2016-2020. Tập trung bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tăng cường giám sát và chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, yếu kém.

Năm 2019 có 27 đơn vị đăng ký và nộp hồ sơ xin bình xét và nhận Cờ thi đua của ngành Tư pháp, Cờ thi đua của Chính phủ, hội nghị đã công khai, dân chủ bỏ phiếu bình chọn, kết quả đã suy tôn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, 04 Sở Tư pháp, 04 Cục Thi hành án dân sự và 13 Chi cục Thi hành án dân sự nhận Cờ thi đua của ngành Tư pháp. Hội nghị cũng nhất trí bình chọn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn là Trưởng Khu vực thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020, hai Phó Khu vực là Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình./.

Vy Luận

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h