Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Chương trình hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia

10/10/2023 04:11:57 Xem cỡ chữ Google
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia. Sáng ngày 10/10/2023 tại rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái, Sở Thông tin và Truyển thông - Cơ quan thường trực về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Chương trình hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia”.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái;  các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp viễn thông; đại diện các thành viên Câu lạc bộ chuyển đổi số, tổ chuyển đổi số cộng đồng; đoàn viên, thanh niên.

Với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” các hoạt động tổ chức năm nay đều hướng tới mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, triển khai các nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch tỉnh Yên Bái đã nhấn mạnh lợi ích mà chuyển đổi số  mạng lại, nhất là ứng dụng công dân số YenBai-S đã rút ngắn được khoảng cách giữa người dân và cơ quan chức năng nhà nước, phản ánh kịp thời những kiến nghị của người dân một cách hợp lý đồng thời cũng biểu dương, ghi nhận thành tích mà tỉnh đạt được trong năm vừa qua.

Cũng tại chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động triển khai mô hình “Bình dân học AI” trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích người dân tham gia học tập, lan toả kiến thức về AI để ứng dụng vào cuộc sống.

Đại diện doanh nghiệp thuyết trình về mô hình "Bình dân học AI"

Nhân dịp này Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về kiến thức chuyển đổi số giành cho cán bộ công chức và viên chức tỉnh Yên Bái năm 2023 đã trao 5 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì cho các cá nhân, giải nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Cán bộ Chi cục Thuế khu vực Trấn Yên.

Trao giải cho các thí sinh

Nằm trong các hoạt động của chương trình còn diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển dịch vụ, sản phẩm số giữa doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số với Tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Lễ ký kết hợp tác, phát triển dịch vụ số

Chương trình hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia đã kết thúc song dư âm và tính lan toả vẫn còn đó. Đây cũng được coi là một trong những động lực để người dân Yên Bái nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung phát huy vai trò của mình trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số ./.

Trần Lan, Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h