Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

VNeID ứng dụng định danh điện tử

15/05/2023 02:32:02 Xem cỡ chữ Google
VNeID hay còn gọi là ứng dụng định danh điện tử do trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an phát triển nhằm cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử mà việc đăng nhập dễ dàng, đơn giản, phù hợp cho các hệ điều hành IOS, Android.

Giao diện ứng dụng VNeID

Với VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp các tiện ích khác cho người dân.

Với các tiện ích mà VNeID đem lại người dân có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ngoài ra, ứng dụng VNeID còn có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp, Bảo hiểm y tế, bằng lái xe, đăng ký xe khi được tích hợp.

Như vậy chỉ cần với một chiếc smartphone có kết nối mạng Internet là người dùng có thể coi VNeID là chiếc ví điện tử mà người dân có thể thực hiện thủ tục hành chính, các giao dịch tài chính mà không làm mất quá nhiều thời gian của người dân.

* Cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VneID

Bước 1: Tải ứng dụng từ Android (CH PLAY) hoặc IOS (APP STORE)

Bước 2: Mở ứng dụng VNeID, chọn kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Bước 3: Nhập số CCCD và số điện thoại, chọn Gửi yêu cầu. Hệ thống sẽ thông báo ”Tài khoản của bạn đã được định danh điện tử, vui lòng thực hiện kích hoạt trên thiết bị theo hướng dẫn”.

Bước 4: Chọn “Xác nhận”

Bước 5: Chọn thiết lập các câu hỏi bảo mật. Nhấn nút Xác Nhận.

Sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công, người dân có thể đăng nhập tài khoản để kiểm tra thông tin giấy tờ đã chính xác chưa và thực hiện các tiện ích đã nói trên ứng dụng ./.

Trần Lan, Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h